0 bình luận

Phúc Khang ‘bắt tay’ với Mitsubishi Corporation phát triển BĐS xanh

Ngày 24/12/2017, Tập đoàn Mitsubishi và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) công bố hợp tác chiến lược và ký kết liên doanh phát triển dự án nhà ở theo tiêu chuẩn công trình xanh tại TP.HCM.

Thêm 30 triệu USD cho dự án xanh đầu tiên ở VN

Theo đó, Mitsubishi Corporation (49%) và Phuc Khang Corporation (51%) thống nhất thành lập Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC) để cùng đầu tư, phát triển dòng sản phẩm Diamond Lotus, dự án nhà ở đầu tiên tại Viet Nam được xây dựng, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn LEED (USGBC – Hoa Kỳ) – một tiêu chuẩn công trình xanh uy tín và phổ biến tại 150 quốc gia trên thế giới.

viêtnamnet

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation chia sẻ những thông tin về “mối lương duyên” giữa 2 tập đoàn.

Khoản đầu tư đầu tiên của PKMC được giải ngân thực hiện ngay trong tháng 1/2018 có giá trị 30 triệu USD vào dự án Diamond Lotus Riverside, nơi đã và đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm, lựa chọn của các gia đình trẻ và nhà đầu tư cá nhân tại TP.HCM

Khu phức hợp Diamond Lotus Riverside nằm trong bán kính 5km của khu vực trung tâm TP.HCM, một vị trí đắc địa, cảnh quan đẹp với sông nước hai bên và thiết kế kiến trúc độc đáo, nổi bật như vườn thiền trên không Sky Park rộng 5.000m², 300m tiếp giáp mặt sông, tất cả căn hộ đều có view sông thoáng đãng…cùng những tiện ích hiện đại, đáp ứng những nhu cầu khắt khe của chuẩn Leed, Lotus như công nghệ tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm nước, xanh hóa và cách nhiệt.

viêtnamnet

Ông Tetsu Funayama – Chủ tịch Kiêm Tổng Giám Đốc Mitsubishi Corporation Việt Nam

Có thể nói, đến nay khách hàng và cộng đồng cư dân Diamond Lotus có thêm cơ hội sở hữu những BĐS xanh được cam kết chất lượng từ Nhật Bản, nổi bật với sự chuẩn mực, tiên tiến và hiện đại.

Ngoài ra sự kiện liên doanh là một bước ngoặc quan trọng, để dòng sản phẩm BĐS xanh Diamond Lotus của Phúc Khang mở rộng phân khúc khách hàng là cư dân người nước ngoài, là người Nhật và những ai tin yêu “chất lượng Nhật”.

Liên doanh ‘nâng tầm’ BĐS xanh tại Việt Nam

Phuc Khang Corporation là nhà phát triển công trình xanh tiên phong tại Việt Nam đã được khẳng định trên thị trường qua hàng loạt các đô thị xanh nhân văn truyền thống như Làng Sen Việt Nam, Vietnam Square, Eco Village, EcoTown, EcoSun…đã được hơn 10.000 gia đình khách hàng lựa chọn. Đến cuối năm 2015, khách hàng lại được đón nhận một khái niệm mới, một dòng sản phẩm mới chưa từng có trên thị trường, Diamond Lotus – Căn hộ xanh tiêu chuẩn Mỹ (Leed) lần đầu tiên tại Việt Nam.

Theo đại diện Phuc Khang Corporation, có thể nói sau một thời gian dài Phúc Khang “cô đơn” trên hành trình tiên phong phát triển công trình xanh ở Việt Nam thì việc hợp tác lần này khẳng định hướng đi đúng đắn của tập đoàn.

viêtnamnet

Đại diện 2 đơn vị Mitshubishi Corporation và Phuc Khang Corporation thực hiện nghi thức ký kết liên doanh

Việc liên doanh với một tập đoàn lớn như Mitsubishi Corporation là sự hợp lực mới mới, nâng tầm thương hiệu Phúc Khang và khẳng định chất lượng công trình xanhtheo tiêu chuẩn mà người Nhật lựa chọn.

Ngoài tập trung phát triển dự án Diamond Lotus Riverside, Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation, thông qua PKMC Holding sẽ tiếp tục nghiên cứu, đầu tư, phát triển các quỹ đất hiện hữu của Phúc Khang có giá trị trên 500 triệu USD với tổng quy mô 20ha (phức hợp thương mại, chung cư cao tầng) trong khu vực trung tâm TP.HCM, gồm: Quận 1, Quận 2, Quận 8, Quận 10, Tân Bình, Tân Phú…và 1.000ha ở các vùng lân cận chỉ cách TP.HCM từ 20-30km.

Dựa vào những bí quyết đã tích lũy qua các dự án bất động sản ở nhiều quốc gia, Mitsubishi Corporation sẽ tham gia cải thiện các thành phần giá trị gia tăng trong việc phát triển dự án bằng cách giới thiệu một loạt các công nghệ xây dựng Nhật Bản, bao gồm quản lý chất lượng và quản lý tiến độ.

TP.HCM là thành phố lớn nhất ở Việt Nam cả về quy mô dân số và quy mô kinh tế. Với sự tăng trưởng kinh tế ổn định dẫn đến việc mở rộng tầng lớp trung lưu và thúc đẩy nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, bao gồm các hệ thống giao thông đô thị mới, thị trường TP.HCM dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng nhu cầu về nhà ở và bất động sản khác.

Chính vì vậy, Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation với sự tương đồng về triết lý kinh doanh, chiến lược phát triển dựa trên nền tảng phát huy giá trị truyền thống dân tộc giàu nhân văn và quan trọng hơn là cùng định hướng trong phát triển bền vững và kiến tạo môi trường sống cho thế hệ tương lai. Các mục tiêu hợp tác liên doanh lần này giữa hai thương hiệu sẽ mở ra một cơ hội để cung cấp cho thị trường BĐS Việt Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM sẽ có thêm những khu đô thị đẳng cấp, thân thiện với môi trường, đóng góp vào sự kiến tạo phát triển đất nước hiện đại, văn minh theo chuẩn xanh chính phẩm với chất lượng và công nghệ Nhật Bản.

Tấn Tài