0 bình luận

Thị trường bất động sản trong những tháng gần đây vẫn trầm lắng. Người dân không còn háo hức với những căn hộ chung cư cao cấp với các tiện ích xung quanh. Tuy nhiên điều này vẫn không làm các chủ đầu tư nhụt chí. Để đón dòng tiền ào ạt từ người dân trong thời điểm cuối năm, các chủ đầu tư đã có nhiều chính sách khuyến mại đi kèm với những dự án phù hợp với phân khúc thị trường bình dân.

“Bùng nổ” căn hộ cuối năm
Giai đoạn cuối năm, khi mà các kênh đầu tư khác như vàng, tiết kiệm, đô la… không còn hấp dẫn thì cũng là lúc mở ra cơ hội cho thị trường bất động sản vốn quá “trầm lắng” từ đầu năm.
Hàng loạt các dự án mở bán vào dịp cuối năm này. Hiện thanh khoản tốt nhất là các căn hộ trong tầm trên dưới 1 tỷ/căn với phân khúc bình dân, hoặc từ 2,5-3 tỷ đồng/căn với phân khúc trung cao cấp. Sự sôi động không chỉ diễn ra ở thị trường thứ cấp mà còn đang có xu hướng lan sang cho thị trường sơ cấp. Nhìn nhận thị trường, ông Nguyễn Anh Tú, Chánh văn phòng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá, những tháng gần đây, các dự án thi nhau khởi công, bung hàng mở bán, sức cầu đã tăng 30-40% so với đầu năm.
Điểm chung của các dự án này là có nhiều chính sách khuyến mãi nhằm kích cầu và thu hút khách hàng. Các dự án khi mở bán đều tặng kèm các gói nội thất, các dịch vụ và tiện ích. Thậm chí có nhiều dự án tặng vàng cho khách hàng. Điều này đã kích thích sức mua của người dân khi mà giá căn hộ đã về đúng giá trị thật của nó.
Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên gia, mặc dù thị trường có ấm lên nhưng các chủ đầu tư cũng cần chú trọng đến tiến độ giao nhà bởi đây là yếu tố quyết định tạo niềm tin và vực dậy thì trường bất động sản trong thời gian tới.
Một ví dụ điển hình là căn hộ Dream Home ở Gò Vấp do Công ty Nhà Mơ làm chủ đầu tư. Tiếp nối thành công của đợt mở bán đầu tiên, đợt mở bán thứ 2 này, chủ đầu tư có nhiều chính sách phù hợp với phân khúc thị trường bình dân hơn. Với giá bán chỉ từ 11,9 triệu/m2. Trong giai đoạn 1, rất nhiều khách hàng đã được hỗ trợ vay với lãi suất 6%/năm và giảm 50% VAT, vì dự án đủ điều kiện nằm trong gói 30,000 tỷ, bên cạnh đó chủ đầu tư còn cam kết với khách hàng về tiến độ của dự án là 2 tuần xây 1 tầng. Để mở đầu cho đợt bán hàng mới, chủ đầu tư còn dành tặng các khách hàng trong tháng 11 gói nội thất. Đây chính là những yếu tố tạo nên sức nóng của dự án căn hộ này.
Quả thật, việc giữ vững niềm tin với khách hàng chính là yếu tố quyết định đến sự thành bại của các chủ đầu tư. Người dân vẫn đang rất cần những căn hộ giá cả phù hợp và đảm bảo tiến độ.

Các lưu ý khi mua căn hộ chung cư
Việc các chủ đầu tư ào ạt tung các dự án vào dịp cuối năm đã tạo nên sự sôi động của thị trường bất động sản. Tuy nhiên người dân khi mua căn hộ chung cư cũng cần tỉnh táo trước những lời chào mời hấp dẫn. Và một số lưu ý sau đây khi mua các căn hộ chung cư sẽ giúp bạn tìm được căn hộ phù hợp và lý tưởng:
–    Tiến độ dự ánđây là yếu tố tiên quyết của việc xác định mua một căn hộ khi mà hàng loạt các dự án chậm giao nhà gây khó khăn cho khách hàng về tài chính cũng như ổn định chỗ ở. Khi mua các dự án khách hàng cần đề nghị chủ đầu tư làm rõ thời hạn dự kiến giao nhà, thời điểm giao nhà cụ thể để dự án không bị cố ý kéo rê theo kiểu chủ đầu tư mượn vốn ứng của khách hàng để kinh doanh vào việc khác.
–    Khả năng tài chính của bản thânđể tránh tình trạng mua giá cao rồi rao bán vội vàng giá thấp vì không có khả năng chi trả. Người mua cần phải hoạch định và xem xét kĩ khả năng tài chính của bản thân. Đặc biệt là khi mua trả góp, hỗ trợ tài chính của ngân hàng.
–    Giá cả chung cưTìm kiếm chung cư căn hộ bạn quan tâm để biết giá rao bán hiện tại là bao nhiêu?. Tiếp đến hãy ghé thăm để biết chung cư đó gồm bao nhiêu đối tác góp vốn, phân phối?. Sau khi có thông tin này, bạn nên ghé thăm tất cả các đối tác góp vốn, phân phối, lựa chọn nhà phân phối nào giá cả và điều kiện tốt nhất cho mình. Một lưu ý là khách hàng không nên nhìn vào các quảng cáo giảm giá để trông đợi việc mua một căn hộ với giá hời. Giảm giá bán có thể đồng nghĩa với việc thay đổi sản phẩm bàn giao và điều khoản thanh toán…
–    Các loại phí quy định và tiện ích: bạn nên tìm hiểu các loại phí phải đóng ban đầu và đóng hàng tháng của chung cư. Từ đó xem xét mức phí đó có phù hợp túi tiền của bạn hay không? Đồng thời cần tìm hiểu các tiện ích xung quanh chung cư như trường học, siêu thị, đường vào trung tâm, hồ bơi, phòng tập….
–    Uy tín của chủ đầu tưngười mua cần cân nhắc là uy tín, thương hiệu, sự chuyên nghiệp của chủ đầu tư. Chủ đầu tư có nhiều dự án trước đó hay chưa, các dự án đó có “êm ái” hay không. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ cũng như đến các vấn đề gặp phải sau này.
–    Môi trường, cộng đồng dân cư: Bạn nên xem xét cộng đồng dân cư kế cận chung cư nếu là chung cư mới, hay dân cư trong chung cư nếu là chung cư đã có người sử dụng, có phù hợp với lối sống của bạn hay không? Điều này sẽ rất quan trọng bởi ở Mỹ, giới bất động sản có câu: “Hãy cho tôi biết hàng xóm của anh là ai, tôi sẽ cho anh biết giá căn hộ của anh!”. Một cộng đồng dân cư tốt và văn hóa sẽ là môi trường sống tuyệt với cho bạn!
2
Theo tìm hiểu của chúng tôi, với những yếu tố tiên quyết như trên thì dự án khu căn hộ Dream Home tọa lạc ngay trung tâm Quận Gò Vấp do Công ty Nhà Mơ làm chủ đầu tư sẽ là sự lựa chọn không thể thiếu của khách hàng để có cơ hội sở hữu căn hộ như ý.